Chủ Nhật, 6 tháng 3, 2016

bài giảng bao bì phụ gia thực phẩm chương 2 nhãn hiệu thực phẩm

3.2 NỘI DUNG GHI NHÃN BẮT BUỘC: 3.2.2 Liệt kê thành phần cấu tạo: - Lượng nước thêm vào thực phẩm phải được ghi vào thành phần cấu tạo, ngoại trừ các dạng nước ở dạng phức hợp đã được ghi rõ trong bảng liệt kê các thành phần. 3.2 NỘI DUNG GHI NHÃN BẮT BUỘC: 3.2.2 Liệt kê thành phần cấu tạo: 2. Phải sử dụng tên gọi cụ thể đối với từng thành phần 1 cách cụ thể, không trừu tượng có thể gây nhầm lẫn. 3.2 NỘI DUNG GHI NHÃN BẮT BUỘC: 3.2.2 Liệt kê thành phần cấu tạo: 3. Thành phần là các chất phụ gia được ghi trên nhãn theo 1 trong 2 cách sau: - Tên nhóm và tên chất phụ gia - Tên nhóm và mã số quốc tế của các chất phụ gia , mã số được đặt trong ngoặc đơn. 4. Ghi nhãn định lượng các thành phần. 5. Ghi nhãn đối với thực phẩm dùng cho chế độ ăn kiêng. 6. Ghi nhãn giá trị dinh dưỡng của các thành phần thực phẩm. 3.2 NỘI DUNG GHI NHÃN BẮT BUỘC: 3.2.3 Hàm lượng tịnh và khối lượng ráo nước: 1. Hàm lượng tịnh phải được công bố trên nhãn ở nơi dễ thấy a. Đ/v thực phẩm sản xuất trong nước, theo đơn vị đo lường quốc tế (SI). Kich thước và chữ số ghi định lượng trên nhãn hàng hóa được thiết kế theo diện tích phần chính của nhãn, PDP (principal display panel). Chữ số ghi định lượng theo dòng song song với đáy bao bì. b. Đ/v thực phẩm sản xuất nhằm xuất khẩu thì được ghi đơn vị đo lường quốc tế hoặc đơn vị đo lường Anh, Mỹ. 3.2 NỘI DUNG GHI NHÃN BẮT BUỘC: 3.2.3 Hàm lượng tịnh và khối lượng ráo nước: 2. Hàm lượng tịnh phải được ghi như sau: - Theo đơn vị thể tích đối với thực phẩm dạng lỏng. - Theo đơn vị khối lượng đối với thực phẩm dạng rắn. - Theo đơn vị khối lượng hoặc thể tích đối với thực phẩm dạng sệt (nhớt). - Trường hợp trong 1 bao bì có nhều đơn vị cùng chủng loại, thì số định lượng được ghi rõ: tích của số đơn vị và số khối lượng 1 đơn vị.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét